Tết và các món quà cao cấp tại tphcm 2017

Có thể nói, phong tục tặng quà tết chưa bao giờ có xu hướng mất đi hay lỗi thời, bởi đó là nét văn hóa lâu đời và cũng được coi là một truyền thông tốt đẹp được gìn giữ từ xưa đến nay. Tuy nhiên việc tặng quà tết dần trở nên hời hợt, người tặng thường chú trọng giá trị món quà hơn là ý nghĩa của nó. Nhưng những ẩn ý sâu sắc và quà tết mang lại cho người được tặng vẫn không hề mất đi, quan trọng là khi bạn hiểu được ý nghĩa của nó, bạn sẽ có cách tặng phù hợp, chọn tặng người phù hợp.

Một số món giỏ quà tết giá rẻ ý nghĩa.

Những món quà truyền thống như bánh chưng, bánh tét luôn được áp dụng trong việc tặng quà tết, nhìn có vẻ giản dị như mang ý nghĩa rất to lớn, bánh chưng bánh tét tường trưng cho sự ấm no đầy đủ trong suốt một năm. Hương vị nếp, đậu xanh, thịt mỡ hành hòa quyện tạo nên khẩu vị hết sức truyền thống, mang ý nghĩa của sự hòa hợp giữa các thành viên trong gia đình nói riêng, và sự hòa hợp về những điều sắp đến nói chung.

Hoa chưng tết và dưa hấu đỏ tượng trưng cho những điều may mắn, theo quan niệm người Việt ta, màu đỏ là màu của sự tươi mới, may mắn, vận mệnh tốt. Nên Hoa và dưa hấu cũng là hai món quà được xem là phổ biến trong ngày tết.

Những món quà hiện đại hiện nay người ta thường xuyên tặng đó là Rượu, bánh mứt, hoa quả kết thành giỏ. Tượng trung cho sự sang trọng, hiện đại, và những điều mới mẻ trong tuong lai. Rượu tượng trưng cho sự sang trọng quý phái, bánh mứt nhiều màu sắc mang đến những điều mới nhưng rất ngọt ngào cho một năm.

Những món quà sức khỏe như thực phẩm chức năng, thuốc bổ cũng là một trong những món quà tết sang trọng cực kỳ ý nghĩa.

Dầu ăn, gạo, muối, đường…những gia vị nhà bếp ngày tết sẽ làm cho đời sống tinh thần bạn thêm ấm áp, thú vị, nó cũng thể hiện sự sung túc an nhàn. Dầu ăn có màu vàng óng ánh, cũng thượng trưng cho tài lộc tràn đầy. Dầu = Giàu.

Có rất nhiều món quà ý nghĩa tặng tết, nếu như nó được tặng đúng người, đúng nghĩa sẽ góp phần tô điểm thêm cho những ngày tết thêm ấm no, tươi mới và thú vị. Chúc các bạn có một mùa tết an nhàn.